Chưa được phân loại

Trường CĐ VCI: Điểm sáng về nâng cao chất lượng đào tạo và làm tốt công tác phòng dịch cho sinh viên

Đó là một trong những ý kiến đánh giá của đoàn công tác Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) do TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra công tác đào tạo và công tác phòng chống dịch bệnh dịch Covid – 19 tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (www.vci.edu.vn). Đi cùng đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng cục và các thành viên liên quan.

Tong Cuc GDNN Dan Sinh 1

Báo cáo đoàn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), TS. Nguyễn Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược- Điều dưỡng cho biết: Được sự chỉ đạo của cấp trên, Ban giám hiệu trường đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Đồng thời có những biện pháp: Phun thuốc khử trùng tất cả các phòng và khuôn viên trường; yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ cơ thể, không đến nơi đông người; nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở thì báo cơ sở y tế gần nhất.

Hiện, nhà trường đang cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020, tuy nhiên nhà trường sẽ có phương án tối ưu nhất, tạo điều kiện để sinh viên hoàn thành Chương trình đào tạo. Nhà trường cũng giao cho cán bộ, giáo viên chủ nhiệm nắm bắt tình hình lây lan đối với học sinh, sinh viên và giáo viên, để sàng lọc trước khi quay lại trường học.

Báo cáo về công tác tuyển sinh, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh – TS. Lê Đại Hùng cho hay, năm 2019 vừa qua nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh. Bước sang năm 2020, trước những biến cố hiện tại, nhà trường vẫn đang duy trì tốt các hoạt động tuyển sinh cũng như chuyên môn. Về công tác tuyển sinh, nhà trường đã thành lập Hội đồng tuyển sinh và đưa ra các phương án tuyển sinh năm 2020; Đồng thời họp và triển khai đến toàn thể cán bộ, giảng viên về công tác tuyển sinh với nhiều hình thức tuyển sinh như tuyển sinh offline và tuyển sinh online…

Còn đối với công tác đào tạo, các Khoa, Bộ môn đã rà soát, chỉnh sửa Chương trình đào tạo; Biên soạn giáo trình; Thiết kế các mô hình, dụng cụ học tập cho phòng thực hành; Phòng Quản trị thiết bị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu cho công tác đào tạo…

Trong những năm qua được sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các vụ chức năng, Trường cao đẳng Công thương Việt Nam hiện tại đang có 4 địa điểm đào tạo: tỉnh Thái nguyên, TP Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk và TP Hồ chí Minh.

Được biết, hiện nay Trường cao đẳng Công thương Việt Nam tuyển sinh 27 ngành trình độ Cao đẳng, 7 ngành trình độ Trung cấp và 7 ngành trình độ sơ cấp, ngắn hạn và đào tạo liên tục. Có thể nói, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Hội đồng quản trị, ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Việc đầu tư nguồn lực cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, học sinh sinh viên để hoạt động tốt cả 4 địa điểm được đặt lên hàng đầu trong mọi việc.

Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết giữa 3 bên: Nhà trường + Sinh viên + Doanh nghiệp), với chiến lược đào tạo những gì doanh nghiệp và người học cần để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương như cam kết. Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường, các em có thể được đi thực tập tại các nước mà nhà trường đã ký kết hợp tác như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, New Zealand; CHLB Đức, Ý… với mức lương như cam kết. Trong tương lai, nhà trường sẽ phấn đấu trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn Quốc gia và Quốc tế.

Tại buổi làm việc, nhà trường mong muốn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sớm đưa thông tin về nhà trường và những cam kết có việc làm cho sinh viên sau khi ra trường trong cuốn những điều cần biết và website của các trường Trung cấp, Cao đẳng của giáo dục nghề nghiệp vào được Ban tuyển sinh của các trường THPT trên toàn quốc (để thầy cô trong ban tuyển sinh của các trường THPT hướng dẫn đăng ký trực tuyến qua website và qua bưu điện), nhưng phải cùng ngày, cùng đợt đăng ký nguyện vọng với các trường đại học trong cả nước do BGD tổ chức chỉ đạo đợt đăng ký nộp các nguyện vọng. Để các em dễ dàng lựa chọn và đăng ký xét tuyển luôn trực tuyến tại website của các trường Cao đẳng trực thuộc Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quản lý. Như vậy, các trường chỉ việc tải dữ liệu, các em đăng ký xuống để gọi điện và làm thủ tục xét tuyển, gửi giấy báo trúng tuyển về ngay luôn cho các em kịp thời ra trường làm thủ tục nhập học.

Báo cáo thêm về phương hướng xây dựng và phát triển nhà trường năm 2020, Hiệu trưởng – TS. Nguyễn Duy Đô cho biết, được sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Bộ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các Vụ chức năng, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đang có 4 địa điểm đào tạo tại Thái Nguyên, TP.Hà Nội, Đắk Lắk và TP.Hồ chí Minh. Nhà trường đã và đang tiếp tục đầu tư cơ sở trang thiết bị hiện đại phù hợp với thực tế để giảng dạy, kết hợp với các doanh nghiệp để sinh viên được vừa học quan sát, vừa được làm thực tế với những doanh nghiệp nhà trường ký kết cùng đào tạo.

“Có thể nói, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Hội đồng quản trị, ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Việc đầu tư nguồn lực cơ sở vật chất, đội ngủ cán bộ quản lý, giảng viên, học sinh sinh viên để hoạt động tốt cả 4 địa điểm luôn được đặt lên hàng đầu”, ông Đô nói.

Theo lãnh đạo nhà trường, VCI thực hiện phương thức đào tạo gắn kết giữa 3 bên: Nhà trường; Sinh viên; Doanh nghiệp với chiến lược đào tào những gì doanh nghiệp và người học cần để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường. Nhà trường đã thực hiện ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15 triệu đồng/tháng) ở một số ngành trọng điểm; sinh viên tốt nghiệp được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Chưa có phản hồi nào! Hãy là người đầu tiên để lại phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »